Chủ Quán Làm Sao Để Nhân Viên Bớt Vô Cảm?

Vào quán gọi ly cafe đá, nhìn ra dòng suối thơ mộng của quán tôi thấy con cá chép Nhật đã chết từ bao giờ. Tôi nhắc em gái phục vụ: em ơi con cá chết kìa, em cho dọn đi. Em nhìn tôi trìu mến và hổng nói gì, em còn lo ngồi lướt Facebook cơ mà.
Chủ quán làm sao để nhân viên bớt vô cảm?
Tôi thấy cậu em trai làm pha chế, tôi lại gọi bảo, em ơi con cá chết rồi, em vớt ra chứ anh thấy kỳ quá. Em trai liếc mắt nhìn tôi rồi lặng lẽ vào quầy pha chế, có lẽ lướt Zalo.

Còn tôi vẫn ngồi đây và con cá chết tự bao giờ vẫn còn "nổi lềnh bềnh" ở đấy.

Các bạn nhân viên quán cafe ai cũng muốn lương cao, được đối xử tốt, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và có môi trường làm việc tử tế. Nhưng tôi nghe nói, quán này đang rao sang quán vì khách èo uột quá, dù vị trí đẹp, dù nhượng quyền thương hiệu, dù đầu tư khá bài bản...
Nhân viên vô cảm là căn bệnh trầm kha?
Tâm sự ngày cuối năm sao thấy chạnh lòng cho người mở quán. Và tự dưng tôi thấy thương ghê gớm mấy cái "máy chủ server của Dân Trí Soft làm việc tận tụy ngày đêm" cùng với lòng "nhiệt thành của những con người hết mực tin yêu công việc làm phần mềm bán hàng quán cafe" của mình. Chỉ khi thấy nỗi đau của khách chính là nỗi đau của bản thân và tìm giải pháp giải quyết nó thì thành công sẽ tự đến vậy.

Tôi nhất định cần viết thêm các bài viết để tối ưu hóa máy móc để làm việc thay cho con người, để dần tự động hóa hơn và khách hài lòng hơn, để từng bước giải quyết bài toán quản lý nhân sự vô cùng khó khăn với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Bạn có muốn đọc bài viết trải nghiệm này không?

Mùa covid-19 tình hình kinh doanh của các quán xá còn nhiều khó khăn hơn, vì vậy hãy trân trọng công việc hiện tại nhé.

www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
TP HCM ngày 31/12/2019

Lời tựa:

Ebook "bán CÀ sao PHÊ" được bắt đầu viết từ năm 2014 khi tôi đang làm quản lý quán cafe MiMoSa Bà Rịa của gia đình và cho đến nay vẫn được cập nhật liên tục những kiến thức mới, những vấn đề cho phù hợp với xu hướng mới, hành vi mới của người tiêu dùng. Vì là ebook online nên việc cập nhật tri thức mới, kinh nghiệm mới được dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với sách in.

"Bán CÀ sao PHÊ" đi thẳng vào thực tiễn mở quán cafe hướng đến thành công, đó là từ bước có ý tưởng kinh doanh cafe, rồi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe với các chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, cách đầu tư quán cafe cho phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân, rồi làm marketing quán cafe hiệu quả như thế nào, phương pháp quản lý quán cà phêquản lý nhân viên quán cafe sao cho phù hợp... Ebook "bán CÀ sao PHÊ" phù hợp với những ai bắt đầu có ý tưởng làm quán cafe, chủ quán cafe đang hoạt động.

Bên cạnh việc trao tặng tri thức và kinh nghiệm thực tiễn làm quán ở ebook này, tôi còn là người sáng lập và điều hành DanTriSoft, công ty chuyên làm phần mềm quản lý bán hàng nên tôi còn có món quà là bộ phần mềm bán hàng miễn phí dành tặng cho chủ quán, có thêm công cụ phần mềm này thì việc quản lý quán trở nên dễ dàng hơn và thành công hơn. Hãy click vào link bên dưới để nhận món quà tặng được gọi là "Nồi cơm Thạch Sanh thời hiện đại", món quà này ai cần cứ nhận lấy thậm chí mời bạn bè cùng nhận đều được DanTriSoft hoan nghênh nhé.

0 Nhận xét